วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566 นายวิษณุ ไล่ชะพิษ  อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติมอบหมายให้ นายนรินทร์ แสงศรีจันทร์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ และดร.วิเชียร วงค์วัน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตลำปาง
เข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีกีฬาอาเซียน ครั้งที่ 7 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การประชุมรัฐมนตรีกีฬาอาเซียน-ญี่ปุ่น ครั้งที่4
การประชุมรัฐมนตรีอาเซียน-จีน ครั้งที่1, การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสสาขากีฬาอาเซียน ครั้งที่14, การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสสาขากีฬาอาเซียน-ญี่ปุ่น ครั้งที่6 และการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสสาขากีฬาอาเซียน-จีน ครั้งที่2  โดยมีสมาชิกอาเซียน 11 ประเทศ+2 เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว
ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม – 2 กันยายน 2566 ณ โรงแรมแชงกรี-ลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 11:42 น.