วันศุกร์ที่ (5 พฤษภาคม 2566) ดร.วิเชียร วงค์วัน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตลำปาง
นำทีมขบวนรถม้ามหาวิทยาลัยฯ ร่วมนเทศกาลรถม้าคาร์นิวัลนครลำปาง กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2566
โดยมีนายชัชวาลย์  ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานพิธีเปิดเทศกาลรถม้าคาร์นิวัลนครลำปาง
ภายใต้โครงการเที่ยวลำปาง 365 วัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปาง โดยมีนายฮิกุจิ เคอิจิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่
พร้อมด้วยส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
วันนี้ได้มีการปล่อยขบวนพาเหรดรถม้าคาร์นิวัล กว่า 13 ขบวน โดยขบวนเริ่มจากหน้าสถานีรถไฟนครลำปาง
ไปตามเส้นทางถนนฉัตรไชย ห้าแยกหอนาฬิกา และไปตามเส้นทางถนนบุญวาทย์ สิ้นสุดขบวน ณ มิวเซียมลำปาง

วันที่ 05 พฤษภาคม 2566 เวลา 10:24 น.