วันศุกร์ที่ (17 กุมภาพันธ์ 2566) นายไพฑูรย์ ประเสริฐทรัพย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง
ร่วมพิธีเปิดแข่งขันกีฬาเยาวชนและประชาชน ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง
โดยนางสาวตวงรัตน์ โล่ห์สุนทร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชน
และประชาชนจังหวัดลำปาง นายกสมาคมกีฬาลำปาง ร่วมพิธี โดยมี ผศ.เล็ก แสงมีอานุภาพ อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดลำปาง
พร้อมคณะกรรมการเป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งการจัดแข่งขันกีฬาครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของจังหวัดลำปาง
ร่วมกับ อบจ.ลำปาง สมาคมกีฬาจังหวัดลำปาง และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เพื่อให้เยาวชนและประชาชนจังหวัดลำปาง
มีโอกาสประลองความสามารถ ใช้ทักษะทางด้านกีฬา สร้างความสามัคคี ความปรองดองในสังคม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ภายในงานได้จัดขบวนพาเหรด และวงโยธวาทิต เดินนำนักกีฬาเข้าสู่สนาม ซึ่งแต่ละโรงเรียนได้แต่งชุดสวยงาม สร้างความน่ารักและสดใส
ได้เป็นอย่างมาก จากนั้นได้มีการชิงชนะเลิศประเภทการแข่งขันกรีฑา และพิธีมอบเหรียญรางวัล บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:23 น.